Home / Xã hội / Sợ sаʏ xe, cô gái cưới luôn anh hàng xóm cách nhà 10 bước chân : Khách đến dự đút nhầm phong bì, ăn cỗ nhầm bên

Sợ sаʏ xe, cô gái cưới luôn anh hàng xóm cách nhà 10 bước chân : Khách đến dự đút nhầm phong bì, ăn cỗ nhầm bên

Nhiều quan khách đút nhầm phong bì vì rạp cưới nhà trai – nhà gái đối diện nhau. Cả hai ngầm thích nhau nhưng mỗi người đều có lý do riêng để chần chừ. Thư ngại ngần vì Tuấn đã có người yêu, còn Tuấn lại là người khá rụt rè.

Chuyện tình của Aɴʜ Thư và Thanh Tuấn thu hút sự chú ý của CDM

Chia sẻ trên một hội nhóm, câu chuyện tình yêu của Nguyễn Aɴʜ Thư (sinh năm 1997, quê Đồng Tháp) và Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1993, quê Đồng Tháp) thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận quan tâm. Nhiều người thừa nhận, nhân duyên quá đỗi đ.ặc bi.ệ.t, đôi khi người ta lấy làm vợ, chồng lại là người thân thuộc từ thuở bé.

Anh Thư – Thanh Tuấn ở chung một xã nhưng không biết nhau. Đến năm 2012 họ cùng chuyển về một xóm, nhà đối diện nhau chỉ cách vài bước chân. Vừa tròn 15 tuổi, mối nh.â.n du.y.ên của Aɴʜ Thư bắt đầu.

“Người để ý anh đầu tiên là cô bạn thân hay qua chở mình đi học. Nhưng lúc đó, anh có người yêu rồi nên cả hai chỉ để ý thế thôi chứ chẳng tơ tưởng gì. Rồi một ngày mình để quên Ɖ.і.ệп thoại trong túi áo, phải chạy sang mượn Ɖі.ệ.п thoại anh gọi tìm. A.ɴʜ lúc ấy đang ngồi trước cửa nhà thả diều với mấy đứa nhỏ, cảnh tượng vừa đẹp, vừa bình yên làm mình thích lắm. Đó là lần đầu tiên tụi mình nói chuyện kể từ ngày chuyển về chung xóm”, Aɴʜ Thư kể lại.

Cả hai ngầm thích nhau nhưng mỗi người đều có lý do riêng để chần chừ. Thư ngại ngần vì Tuấn đã có người yêu, còn Tuấn rụt rè vì cô gái nhà bên có vẻ ngoài lạnh lùng và khó gần. Khoảng 1 tháng sau, khi đã chia tay người yêu, Tuấn mạnh dạn “c.ưa cẩm”, biến cô gái nhà bên thành bạn gái mình khi mới là học sinh lớp 10.

Đám cưới đối diện nhau, chỉ cần 10 giây để đưa dâu 

Chuyện tình yêu của họ bị gia đình ph.á.t hi.ệ.n. Thư dù yêu đương vẫn phải đảm bảo thành tích học tập để không bị ba mẹ c.ấ.m cản. Lúc cô vào đại học là lúc cả hai phải yêu xa, những khó khăn, hiểu lầm bắt đầu nảy si.nh.

Bê tráp cũng nhàn hơn bao nhiêu

“Thật ra, anh chỉ cần chạy xe 1 tiếng rưỡi là có thể đến thăm mình được nhưng sợ ba mẹ mình không thấy anh ở nhà lại nghĩ tụi mình l.én l.út gặp nhau, không lo học này kia nên cứ 1 tuần mình về một lần. Yêu xa cũng có lắm hiểu lầm, tụi mình gi.ậ.n d.ỗ.i, thậm chí là ch.i.a t.ay nhau. Đã có lúc, cả hai yêu người khác và chắc chắn rằng, không quay lại được nữa”, Thư kể lại.

Khi 2 ta về một nhà

Nhưng nhà đối diện nhà, có quá nhiều cơ hội ch.ạ.m mặt nên họ không thể buông tay. Lại thêm gia đình hết lòng vun vén, ba mẹ Tuấn sang nhà hỏi cưới Thư đến 2 lần mà mối nhân duyên của họ sớm thành.

“Mình sợ s.а.ʏ xe nhất trên đời, luôn tự nhủ là phải lấy chồng gần để khỏi ngồi xe hoa. Nào ngờ, lại cưới được ngay anh hàng xóm, nhà đối diện nhà, chỉ cần có vài giây để đưa dâu”, Thư cười.

Đám cưới của Thư và Tuấn có nhiều tình huống thú vị

Chuyện tình vốn đã thú vị, đám cưới của cặp đôi hàng xóm còn đặc biệt hơn. Rạp cưới nhà trai – nhà gái bắc đối diện nhau, cùng trên một con đường. Đám hỏi, đám cưới làm trong 2 ngày, chú rể chỉ cần 10 giây và vài bước chân đi bộ là rước được cô dâu về nhà.

Nhà trai, nhà gái quá gần nhau cũng nảy sinh nhiều tình huống thú vị. “Khách khứa đút phong bì nhầm hòm, ăn cỗ nhầm bên. Có người ăn xong đâu vào đấy rồi mới hoang mang phát hiện ra mình nhầm. Tội nhất là hàng xóm, hôm qua ăn hỏi bên nhà gái thì hôm nay phải ăn cưới bên nhà trai, tốn 2 lần phong bì”, Thư vui vẻ kể.

Thật sự quá ngưỡng mộ cặp đôi này

Vì lấy chồng quá gần nên nhà Thư không có cảnh cha mẹ khóc ti.ễ.n con gái ra xe hoa. Đám cưới xong xuôi, cô dâu, chú rể và hai nhà thông gia họp lại múa hát chung vui.

“Cô dâu nhà khác thì 3 ngày sau mới được về thăm nhà, còn mình thì mới sáng rước dâu, chiều đã về mò cơm mẹ đ.ẻ rồi. Cả hai ngày tr.ọ.ng đ.ại chỉ toàn tiếng cười chứ không có gi.ọt nước m.ắt nào”, Thư nói.

Gia đình nhỏ hạnh phúc to

“Có con thì gả chồng gần”, càng ngày, Thư càng thấm thía câu nói đó. Lấy chồng gần, cô chỉ cần10 giây để về thăm nhà ngoại, có khi còn tranh thủ chạy sang dọn dẹp nhà cửa, nấu giúp mẹ đ.ẻ bữa cơm.

“Bỗng dưng, mình có tận 2 mái ấm, hai cha, hai mẹ và cả hai bên đều yêu thương mình. Ở nhà chồng, mình được thoải mái như ở nhà mẹ r.u.ột. Mẹ chồng tâm lý, chồng yêu thương… Mình hài lòng về tất cả và chỉ mong mãi về sau vẫn được như vậy”, Thư chia sẻ.

Câu chuyện cưới gần của cặp đôi khi.ế.n dân tì.n.h vô cùng thích thú thả Tâm ầm ầm. Nhiều người lấy chồng xa không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ bởi chỉ khi bước vào hôn nhân, đi làm dâu rồi mới thấu nỗi nhớ nhà thế nào. Đúng là lấy được chồng yêu thương chiều chuộng đã là may mắn của các cô gái, nhưng sẽ còn hạnh phúc hơn nếu đó là anh hàng xóm d.ễ thương ở nhà k.ế bên.