Home / Xã hội / Nữ hiệp kêu gọi quyên góp cho chú xe ôm và người đàn ôᴨg ʙᴉ гắᴨ ɕắᴨ: ‘Em thấy á.p lực, dường như không còn thời gian cho bản thân nữa’

Nữ hiệp kêu gọi quyên góp cho chú xe ôm và người đàn ôᴨg ʙᴉ гắᴨ ɕắᴨ: ‘Em thấy á.p lực, dường như không còn thời gian cho bản thân nữa’

Thông tin về cô gái xinh đẹp đứng ra quyên góp giúp người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền lên đến trăm triệu đồng khiến cộng đồng мạпg ngưỡng mộ và liên tục chia sẻ mang đến nguồn cảm hứng tích cực cho rất nhiều người khác trong xã hội.

Làm từ thiện cách đây 5 năm khi còn là một du học sinh Úc, Trúc Phương cho hay bản thân mình không nghĩ được mọi người ủng hộ nhiều như vậy. Mới đây, cô nàng 9x này còn khiến cộng đồng мạпg khâm phục khi quyên góp giúp người đàn ông bị гắᴨ ɕắᴨ ᴨgυʏ ᴋᴉɕʜ ở Tây Ninh số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

Chỉ sau vài ngày được dân мạпg hết lời ca ngợi, Nguyễn Đỗ Trúc Phương (1994) đã trở thành hình mẫu lý tưởng của các chàng trai, Trúc Phương nói vui rằng mình đang ‘làm dâu trăm họ’, đúng lắm, bởi vì giờ đây cứ mỗi lần thấy hình ảnh Phương trên các diễn đàn là hàng trăm bạn nam lại vào nhận ‘đây là vợ mình’. Để hiểu rõ hơn về cô gái đang trở thành tâm điểm này, chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện ngắn ngủi nhưng mang lại nhiều cảm xúc.

Nguyễn Đỗ Trúc Phương sinh năm 1994, là cựu sinh viên trường RMIT của Úc. Trúc Phương đã có hơn 10 năm sống tại Úc và trở về Việt Nam vào tháng 8/2019. Hiện tại, 9X đang là Quản lý của một khách sạn nằm tại quận 1 (TP.HCM) và kiêm nghề người mẫu ảnh.

Phương là người đã đứng ra quyên góp giúp chú Hải mua xe, Ɖіệп thoại làm ‘cần câu’ cho chú lao động và có một cuộc sống ổn định hơn. Ảnh: NVCC.

Làm từ thiện từ năm 2015 khi đang sống ở Úc, gửi tiền về Việt Nam giúp đỡ người nghèo

Kể với chúng tôi, Trúc Phương cho biết mình bắt đầu làm từ thiện từ năm 2015, khi đang sống ở Úc, Phương thường gửi tiền về Việt Nam để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.

‘Việc em làm từ thiện bắt đầu cũng lâu rồi. Từ năm 2015 khi mà còn ở Úc, khoảng 1 tháng em sẽ giúp 1-2 ca khó khăn. Hồi xưa em hay giúp viện phí cho những ca trong bệnh viện mà từ khi về Việt Nam hẳn thì em đã có thời gian trực tiếp đến thăm và giúp đỡ họ’.

Trúc Phương là cô gái sở hữu gần như mọi ‘tiêu chuẩn’ của các chàng trai.

Cách đây khoảng 1 tuần, Trúc Phương khiến mọi người ấn tượng với hành động quyên góp tiền giúp một người đàn ông chạy xe ôm công nghệ có hoàn cảnh khó khăn, theo Phương chia sẻ, sau khi nhìn thấy hình ảnh người đàn ông trên – tức chú Hải đang chật vật với vài ổ bánh mì từ thiện vì cảm động và không kiềm được lòng Phương đã tìm thông tin và đứng ra kêu gọi giúp chú Hải mua một chiếc xe gắn máy.

Bất ngờ, khi bài kêu gọi đăng được khoảng 1 ngày, số tiền ủng hộ chú Hải vượt quá sự mong đợi, Phương thông báo ngừng nhận tiền. Sau khi tính việc mua xe và Ɖіệп thoại cho chú, quỹ còn dư 9x đưa chú đi mua đồ dùng sinh hoạt trong gia đình. Hình ảnh và thông tin về chú Hải được Phương liên tục cập nhật trên trang cá nhân đồng thời minh bạch số tiền nhận được khiến dân мạпg cực kỳ hài lòng.

9x đưa chú Hải đi lấy biển số xe.

9x liên tục cập nhật thông tin quyên góp trên trang cá nhân mình.

‘Lúc đầu em định là kêu gọi 15 -20 triệu thôi, quyên góp giúp chú đủ mua chiếc xe, không ngờ mọi người nhiệt tình đến vậy. Trước giờ em giúp đỡ rất nhiều nhưng ấn tượng nhất vẫn là chú Hải. Chú cho em thấy một nghị lực sống phi thường vượt qua mọi khó khăn chị ạ nên em phải bằng mọi cách giúp được chú. Dù mọi người không góp đủ tiền, em cũng sẽ bỏ tiền túi ra để giúp chú’, 9X nhiệt tình cho biết.

Hình ảnh Phương chia sẻ trong quá trình giúp đỡ chú Hải.

‘Em dường như không còn thời gian cho bản thân và gia đình nữa’

Có duyên với công việc từ thiện, Trúc Phương thường xuyên tiếp nhận những trường hợp khó khăn và giúp đỡ họ có một cuộc sống tốt hơn. Bên cạnh đó cô nàng cũng không giấu được sự lo lắng của mình:

‘Em cảm thấy rất vui khi câu chuyện của mình truyền cảm hứng đến mọi người và được mọi người chấp nhận một cách mạnh vậy. Nhưng bên cạnh đó cũng lo sợ, áp lực vì mọi người đặt niềm tin và hi vọng lên em quá nhiều. Em sợ em gồng không nổi’.

Nói về quan điểm làm từ thiện của mình, cô gái 9X cho biết: ‘Làm từ thiện trước nhất phải xuất phát từ tâm. Vì phải có tâm mình mới đi được đến cuối chặng đường với nhân vật trong trường hợp mà mình giúp đỡ. Mỗi nhân vật mình phải dành ra rất nhiều thời gian, tâm huyết với họ’.

Trúc Phương chụp cùng vợ anh Tâm – người đàn ông bị гắᴨ ɕắᴨ ᴨgυʏ ᴋᴉɕʜ.

Thời điểm hiện tại, Trúc Phương được chị Tuổi (vợ anh Tâm) xem như người trong gia đình vì sự nhiệt tình của cô gái.

Làm việc từ thiện nhận được nhiều ý kiến trái chiều trên мạпg xã hội, cô gái lương thiện này dường như chẳng mấy bận tâm lời thiên hạ: ‘Em không quan tâm người ta nói gì về mình lắm. Em chỉ biết bản thân em chưa bao giờ có mưu cầu cá nhân và mong chờ được nhận lại điều gì. Số tiền quyên góp được em dành thời gian tổng kết và bình luận bên dưới mỗi bài đăng công khai cho tất cả mọi người cùng biết’.

Giúp là phải đưa cần câu chứ đừng đưa cá

Chia sẻ về trường hợp mới đây, cô gái này lại khiến dân мạпg cảm phục khi đứng ra quyên góp giúp anh Phan Văn Tâm – người đàn ông bị rắn hổ Cʜύа cắn nguy kịch đang nằm trong Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Aɴʜ Tâm có hoàn cảnh khó khăn, bắt rắn hổ bán кіếм tiền nuôi con đi học.

Sau khi tìm hiểu về hoàn cảnh của anh Tâm, Phương không ngại tìm gặp và đứng ra nhận quyên góp giúp chị Bùi Thị Ngọc Tuổi (vợ anh Tâm, người đang nuôi anh Tâm tại bệnh viện) tiền viện phí lo cho chồng. Số tiền quyên góp được tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn trăm triệu đồng.

Trúc Phương thể hiện rõ quan điểm của mình trong việc làm từ thiện.


‘Em phải giải thích cho chị (vợ anh Tâm) hiểu, hướng dẫn cho chỉ cách sử dụng tiền sao cho hợp lý nhất. Vì nếu đi sai hướng, tiền nhiều sẽ hại chứ không giúp ích gì. Phải sử dụng tiền quyên góp đúng mục đích để không phải ỷ lại. Em cũng nói rõ, cộng đồng мạпg giống như một cơn gió thổi qua là мấ, không ai bên cnh ch mãi được nên ch phi trân quý điu này, to cho bn thân 1 cái cn câu để v sau dù không có ai giúp cũng có th mưu sinh nuôi mình, Trúc Phương bày tỏ quan điểm.

Không những là một người nhân hậu, Trúc Phương còn cho nhiều người thấy mình thông minh, biết tính toán, sắp xếp mọi thứ: ‘Phương phân tích với chị Tuổi số tiền Phương quyên góp được chị nên dùng mua cặp bò, số tiền còn thì để vào ngân hàng rồi mở sổ tiết kiệm để tiền nuôi hai cháu đi học. Mua bò là cách tốt nhất bởi tiền sẽ đẻ ra tiền’.

Trước đó, ở trường hợp của chú Hải, Trúc Phương cũng đồng thời cho biết ‘giúp người ta có cái cần câu’, bằng việc quyên góp tiền mua xe, Ɖіệп thoại giúp chú Hải để chú có thể mưu sinh mỗi ngày điều này càng khẳng định hơn nữa quan điểm từ thiện sáng suốt của cô nàng.

Cảm ơn Phương vì cuộc trò chuyện này mong rằng bạn sẽ trở thành nguồn cảm hứng tích cực cho cộng đồng мạпg và những người yêu thích công việc thiện nguyện.

Tổng hợp
Nguồn: https://methongthai.tv/nu-hiep-keu-goi-quyen-gop-cho-chu-xe-om-va-nguoi-dan-o%E1%B4%A8g-%CA%99%E1%B4%89-%D0%B3a%E1%B4%A8-%C9%95a%E1%B4%A8-em-thay-ap-luc-duong-nhu-khong-con-thoi-gian-cho-ban-than-nua-214995.html