Home / Xã hội / Ngưỡng mộ cô gái Hà Nội biến tầng thượng thành không gian vintage cực chill

Ngưỡng mộ cô gái Hà Nội biến tầng thượng thành không gian vintage cực chill

Chỉ mất chưa đầy 1 tháng, Nguyễn Thị Phương Anh đã sửa chữa và trang trí lại tầng 5 và sân thượng của ngôi nhà nhỏ tại Hà Nội thành căn phòng nghỉ dưỡng tuyệt đẹp. Điều đáng khâm phục là cô gái sinh năm 1990 này đã lên ý tưởng và tự thiết kế, khắc phục điểm yếu của căn phòng.

Vì đã nhiều lần đi Đà Lạt và cực kỳ thích nơi đây, nên ngay từ đầu Phương Anh đã có ý tưởng sửa chữa căn phòng của mình theo phong cách Vintage. Vào mùa đông, cảnh tượng và không khí tạo cho cô cảm giác như đang ở Đà Lạt thật vây.

Tầng 5 của căn nhà rộng khoảng 40m2 nhưng lại không được vuông vức, gây khó khăn cho thiết kế và cải tạo. Do đó, Phương Anh quyết định chia tầng 5 thành 2 phòng ngủ. Điểm “đắt giá” của căn phồng là có view nhìn ra hồ rất thoáng đãng và thư giãn.

Căn phòng rộng rãi và thoáng đãng, tạo cảm giác như đang đi nghỉ dưỡng.

Để tạo diện mới cho căn phòng, cô gái Hà Nội sẵn sàng phá bỏ hết những bức tường thừa, bỏ hết những hạng mục trang trí cũ. Các bức tường cũ thì được cô cải tạo lại bằng cách đóng gỗ pallet, sơn các màu vàng – đỏ – cam sặc sỡ. Rèm cửa chọn vải cùng màu với các tấm pallet này để tạo thành tổng thể hài hòa. Tầng thượng bắn mai tôn cũng được Phương Anh lắp kính 4 xung quanh chứ không xây tường để tạo thành căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Cô treo thêm ô trong nhà để trang trí, tạo cảm giác như đang ở các khu nghỉ dưỡng.

Cô cũng mất khá nhiều thời gian cho những phần nhà khó để dỡ bỏ. Phương Anh tâm sự, điểm khó cải tạo nhất trên tầng thượng chính là di dời bồn nước và nắp giếng trời. Vì vậy, cô đã quyết định “biến” nắp giếng trời thành bể cá trong phòng ngủ. Bồn nước thì dời vào góc nhỏ, quây lại bằng nhôm cũ, dán vải che đi.

Nắp giếng trời ở tần thượng được Phương Anh cải tạo thành bể cá.

Phương Anh đã biến tầng 5 cũ như một căn hộ chung cư nhỏ với đầy đủ tiện ích. Có phòng ngủ, có chỗ giải trí xem tivi, có góc đọc sách, có nơi ăn uống,…. Mỗi góc lại được cô trang trí khác nhau. Chỗ ngủ, đọc sách và ăn uống cô chọn tông màu ấm áp. Còn lại, chủ đạo là sơn màu trắng tạo cảm giác đơn giản và nhẹ nhàng nhưng không hề nhàm chán.

Phương Anh là cô gái yêu tự do, thích sự đổi mới. không thích ở lâu trong một môi trường cũ. Vì vậy căn phòng và ngôi nhà cũ kỹ đã thôi thúc Phương Anh khá nhiều. Cô đã thoải mái sáng tạo và thể hiện bản thân để tạo ra một không gian hoàn toàn khác biệt. Đối với Phương Anh, thay đổi không gian sống cũng là một cách mà cô tận hưởng cuộc sống.