Home / Mẹo vặt / Học mẹ Hải Dương cách làm giá sách cho con chỉ tốn 200.000vnđ

Học mẹ Hải Dương cách làm giá sách cho con chỉ tốn 200.000vnđ

Ở tuổi 27, chị Đoàn Thị Bích Ngọc ở Hải Dương là một người mẹ trẻ có 2 con nhỏ, một bé gái 3 tuổi và một bé trai 3 tháng tuổi. Chính vì vậy, chị luôn xác định tập trung mọi nguồn lực vào nuôi con. Chị luôn tìm tòi học hỏi cách tự làm đồ dùng và học liệu cho con. Vừa làm niềm đam mê, vừa giúp tiết kiệm chi phí.

Vợ chồng chị Ngọc và con gái lớn.

1. Hướng dẫn tự làm giá sách cho bé

Chị Ngọc rất quan tâm đến giáo dục sớm. Cả 2 bé đều được chị cho đọc sách từ nhỏ. Mỗi tháng chị Ngọc đều dành riêng ra một khoản tiền để mua sách cho con. Chính vì vậy mà 2 bé nhà chị hiện giờ đã có cả 1 gia tài sách khổng lồ.

Khi đã có rất nhiều sách, bé lớn lại có thói quen thích tự chọn lựa sách để mẹ đọc cho nghe thì vấn đề bắt đầu nảy sinh. Chị Ngọc đã có ý tưởng tự tay làm 1 giá sách thật đơn giản, nhưng con dễ dàng quan sát được các mặt sách để lựa chọn. Giá sách cũng cần phù hợp với diện tích hạn hẹp của căn phòng.

Nghĩ là làm, chị Ngọc đã tự tay đo diện tích phòng để tính toán mua vật liệu. Thực ra vật liệu rất đơ giản. Chỉ là các thanh thép lỗ chữ L và dâu inox loại chống gỉ. Tiền mua vật liệu chỉ tiêu tốn của chị Ngọc 200.000vnđ.

Cách làm lại vô cùng đơn giản. Chị chỉ cần bắt vít các thanh thép vào tường và căng dây là đã hoàn thiện. Chỉ mất 1 buổi chiều là 2 bé nhà chị Ngọc đã sở hữu 1 chiếc giá sách rộng rãi và vô cùng tiện lợi.

Cách lắp ghép giá sách rất đơn giản!

Chị Ngọc chia sẻ, từ khi có giá sách mới, không chỉ các con hào hứng với việc đọc sách hơn. Mà chính bố mẹ cũng được thôi thúc chăm chỉ đọc cho con nghe. Bởi sách luôn “đập vào mắt” và rất tiện để lấy.

Giá sách vô cùng rộng rãi và tiện lợi!

2. Làm sao để tạo thói quen thích đọc sách cho con?

Nhờ sự kiên trì và tâm huyết của mẹ, mà bé lớn nhà chị Ngọc mới 3 tuổi nhưng vô cùng thích sách. Bé sẽ không chịu đi ngủ nếu không được bố mẹ đọc sách cho nghe. Đặc biệt, bé có thể đọc theo bố mẹ và ghi nhớ cả sách tiếng Anh và tiếng Việt. Bé hiểu được các câu tiếng Anh cơ bản trong giao tiếp. Các loại sách bé đặc biệt yêu thích là truyện cổ tích, sách nói về khoa học đơn giản, sách chuyện dạy kỹ năng,….

Theo chị Ngọc, từ khi mang thai chị đã chăm chỉ đọc sách cho con nghe. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh, thai nhi có thể nghe và cảm nhận được giọng nói của mẹ. Khi con chào đời, chị Ngọc cũng không quên đọc sách cho con nghe hàng ngày.

Bố mẹ cần lưu ý, việc đọc sách cho con nghe phải được bố mẹ thực hiện bằng sự hào hứng và thích thú. Nếu bố mẹ luôn trong tâm thái bị ép buộc, thì bé cũng không thể nào yêu thích đọc sách được. Khi đọc cho con nghe, bố mẹ hãy nhiệt tình, tập trung và đọc thật diễn cảm. Hãy nhớ tương tác với bé trong khi đọc theo tình huống trong sách. Bố mẹ cũng nên thay đổi vị trí đọc để tăng hứng thú cho bé. Ví dụ đọc sách ở phòng khách, ban công, ngoài công viên, thậm chí là trùm chăn soi đèn để đọc.

Theo Báo Afamily