Home / Xã hội / Giữa cuộc sống thành thị xô bồ, khi cơn mưa rào bất chợt ập tới, hình ảnh người mẹ tần tảo đón con những ngày mưa bỗng ùa về làm cαƴ khóe mắt

Giữa cuộc sống thành thị xô bồ, khi cơn mưa rào bất chợt ập tới, hình ảnh người mẹ tần tảo đón con những ngày mưa bỗng ùa về làm cαƴ khóe mắt

Có lẽ mỗi chúng ta ai cũng đã từng trải qua thời đi học, vô lo vô nghĩ, được vòng tay của cha mẹ vỗ về. Và có lẽ mỗi chúng ta cũng không thể quên được hình ảnh người mẹ vội đi đón con trong những ngày mưa bất chợt.

Giữa xã hội bộn bề, khi mà đồng tiền như cuốn con người ta vào công việc vào áρ lực của cuộc sống để rồi ta bỗng nhận ra những quan tâm nhỏ nhất của mẹ từ ngày ta thơ bé giờ bỗng trở nên quý giá.

Tôi vẫn nhớ như in cái thời đi học, vào những dịp gần hè này những cơn mưa rào xối xả luôn ập xuống một cách đầy vội vã, không báo trước khiến đám học sinh như chúng tôi chẳng biết hướng nào mà lần.

Hình ảnh người mẹ trên chiếc xe đạp tróc sơn vội vã đón con có lẽ là hình ảnh không thể phai nhòa trong tâm trí mỗi chúng ta.

Hôm mang ô thì trời cứ nắng suốt mà cứ hôm nào quên là kiểu gì lúc về cũng xác định là ướt như chuột. Nhưng nào có ai nỡ nhìn con mình phải ra về với thân hình ướt nhẹp như thế. Và từ đó hình ảnh những bậc phụ huynh đội mưa, đội gió đến tận trường đón con đã để lại cho ta biết bao xúc cảm về tình mẫu tử thiêng liêng.

Điều ấy tưởng chừng như rất nhỏ nhặt nhưng càng lớn khôn người ta càng biết chân quý những hình ảnh đó và trân quý hơn 2 tiếng “gia đình”.

Sau khi bài đăng được chia sẻ đã nhận được rất nhiều những lượt bình luận đồng cảm chia sẻ:

Những ai có ý nghĩ ngại khi thấy mẹ tới đón giờ có lẽ phải hối hận vì suy nghĩ ấy.

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc.

Trên đời này chỉ có tình yêu thương cha mẹ là không bao giờ đong đếm được.

Chuối Nam Định

Nguồn: https://congdongvietnam365.com/giua-cuoc-song-thanh-thi-xo-bo-khi-con-mua-rao-bat-chot-ap-toi-hinh-anh-nguoi-me-tan-tao-don-con-nhung-ngay-mua-bong-ua-ve-lam-cay-khoe-mat-211178.html