Home / Tâm sự / Chia sẻ của mẹ bỉm Hà Nội cho con đi học từ 7 tháng tuổi, nhàn nhã đi shopping

Chia sẻ của mẹ bỉm Hà Nội cho con đi học từ 7 tháng tuổi, nhàn nhã đi shopping

Chị Phương ở Hà Nội là một bà mẹ “dũng cảm” khi cho con gái Cam đi lớp từ 7 tháng. Theo chị, cho con đi học sớm không chỉ tốt cho con mà còn giúp mẹ an nhàn hơn rất nhiều. Mẹ không cần loanh quanh bếp núc, tắm giặt cho con cả ngày. Giờ đây chị có nhiều thời gian hơn để làm việc, đi chơi với bạn, hâm nóng tình cảm với chồng, đi shopping, tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, để yên tâm khi cho con đi học từ quá nhỏ, chị đã phải chuẩn bị trong thời gian dài.

1. Những lưu ý khi quyết định cho con đi học

  • Chọn thời điểm đi học thích hợp với bé. Tốt nhất, cho bé đi học khi con đã có nết ăn uống tốt, và khỏe mạnh.
  • Thiết lập nếp sinh hoạt khoa học cho con. Chị Phương đã theo phương pháp EASY từ khi Cam 6 tháng. Khi nếp sinh hoạt cố định, các cô giáo dễ chăm sóc bé hơn, bé cũng không bị khủng hoảng vì thay đổi quá nhiều.
  • Chọn trường cho các bé nhỏ là rất khó khăn. Vì đa số các trường chỉ nhận bé từ 10 tháng trở nên. Chọn được trường tốt cũng giúp bố mẹ an tâm hơn để đi làm và dành thời gian cho công việc riêng. Khi chọn trường, mẹ nhớ tham khảo các tiêu chí như: phương pháp dạy học, lịch sinh hoạt của trường, vị trí, học phí, điều kiện vật chất của trường, trường có camera không, các giáo viên có niềm nở không,….
Bé Cam đi mẫu giáo.

2. Những lợi ích khi cho bé đi học sớm

Đa số các bậc phụ huynh đều không muốn cho con đi học sớm vì lo sợ con không được chăm sóc tốt. Vì nghĩ con chưa biết nhiều sẽ gặp nhiều rủi ro. Theo chị Phương, sau 3 tháng cho Cam đi học, chị thấy cho bé đi học sớm có vô vàn lợi ích:

  • Bé mạnh dạn và hòa đồng hơn, ít sợ người lạ, dễ bắt chuyện và làm quen.
  • Các cô giáo có kiến thức và chuyên môn, nên sẽ dạy bé nhiều điều phù hợp với lứa tuổi. Bé học được nhiều thứ hơn.
  • Con có ý thức tự giác hơn. Tự ăn, tự ngủ, ít mè nheo và ăn vạ.
  • Trẻ biết đi và biết nói nhanh hơn vì được ở trong môi trường đông đúc.
  • Việc ngủ nghỉ và ăn uống được đảm bảo. Bé sinh hoạt cũng theo giờ giấc khoa học.

Như bé Cam, mới 10 tháng, nhưng nhận thức rất phát triển. Bé biết phân biệt các loại hình học, màu sắc và con số. Sinh hoạt khoa học, đúng giờ giấc. Bé ngoan và tự giác. Đặc biệt, bé luôn vui vẻ và hạnh phúc khi đi học. Đó là điều quan trọng nhất.

Do đó, nếu mẹ không có điều kiện ở nhà chăm sóc con lâu. Hãy mạnh dạn tìm hiểu trường lớp để cho bé đi học. Thời gian đầu có thể khó khăn. Nhưng chắc chắn cả mẹ và bé sẽ có những trải nghiệm tốt hơn.

Theo Em Đẹp