Home / Đẹp + / Bí quyết giảm cấp tốc 9kg chỉ trong 2 tuần của cô gái Đà Nẵng

Bí quyết giảm cấp tốc 9kg chỉ trong 2 tuần của cô gái Đà Nẵng

Nhắc đến giảm cân cấp tốc, mọi người thường nghĩ tới những cách giảm cân tiêu cực, có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, Nguyễn Thị Diệu Linh, một cô gái trẻ người Đà Nẵng đã có cách ép cân rất khoa học và lành mạnh. Linh đã giảm từ 57kg xuống còn 48kg chỉ trong 2 tuần mà không phải ăn kiêng khổ sở hay tập luyện quá sức.

Ban đầu, Diệu Linh nặng tới 57kg, với số đo các vòng là 90 – 74 – 94. Cô cố gắng tìm hiểu mọi kiến thức giảm cân cả trong và ngoài nước. Cuối cùng cô nhận ra, dinh dưỡng quyết định tới 70% sự thành công, 30% còn lại là vận động. Do đó, Linh bắt đầu xây dựng chế độ ăn giảm cân.

Nguyễn Thị Diệu Linh, sinh viên Đà Nẵng, 21 tuổi.

1. Tìm hiểu các chế độ ăn giảm cân mà Diệu Linh áp dụng

Phương pháp đầu tiên mà Diệu Linh thử nghiệm là chế độ Intermittent Fasting (nhịn ăn gián đoạn). Chỉ sau 1 tuần áp dụng, cân nặng của Linh giảm khá nhanh. Nhưng đồng thời, cô cảm thấy cơ thể yếu hơn, hay mất sức, đặc biệt là bị rối loạn kinh nguyệt. Do đó, cô từ bỏ phương pháp này.

Phương pháp thứ 2, cũng là phương pháp mà cô quyết định áp dụng cả đời. Đó chính là ăn uống Eat Clean. Giống như cái tên của nó, “Ăn sạch” tập trung các món ăn và cách chế biến tốt cho cơ thể. Bạn vẫn ăn đủ lượng và đủ chất nhưng cơ thể sẽ cân đối hơn.

Một bữa ăn Eat Clean của Diệu Linh.

Vì là sinh viên, nên Diệu Linh thường chọn mua các thực phẩm theo mùa. Mùa rẻ, vừa tươi ngon và an toàn. Các món chính trong bữa ăn thường ngày của cô sẽ đủ 4 nhóm chất:

  • Tinh bột tốt, chuyển hóa chậm: Khoai lang, yến mạch, bánh mì đen.
  • Chất xơ và vitamin: dưa chuột, súp lơ xanh, cà chua bi, các loại trái cây ít ngọt như cam, ổi, dưa hấu.
  • Chất béo: Cá basa, sữa đậu nành.
  • Chất đạm: Đậu phụ, ức gà, thịt bò, trứng.

Khi chế biến món ăn, Diệu Linh ưu tiên luộc và hấp. Nguyên tắc của cô là không dầu – không đường. Sử dụng gia vị ít nhất có thể. Đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn đồ ăn vặt xấu. Nhưng đôi khi Linh cũng “chiều chuộng” bản thân, được phép ăn những món mình thích 1 – 2 lần nếu quá trình giảm cân đạt được kết quả tốt.

2. Phương pháp tập luyện

Diệu Linh rất chăm chỉ tập luyện để giảm cân có kết quả tốt nhất. Cô tập gym 6 ngày/tuần với huấn luyện viên. Cô đặc biệt ưu tiên các bài tập eo và chân. Ngoài ra Linh còn học trên Youtube và tập thêm các bài tập cơ bụng tại nhà.

Thành quả của quá trình chăm chỉ tập luyện và ăn kiêng khoa học.

Ngoài ăn uống và tập luyện, Linh không quên duy trì lối sống khoa học. Cô ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi đêm để cơ bắp có thời gian hồi phục. Uống ít nhất 1,5l nước mỗi ngày. Đặc biệt uống nước trước ăn để tăng cảm giác no.

Chỉ sau 2 tuần nghiêm ngặt thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện khoa học, Diệu Linh đã giảm xuống 48kg với số đo 3 vòng là 87 – 65 – 91. Một kết quả lý tưởng cho cô gái kiên trì với mục tiêu của bản thân!

Theo Kênh 14